I. CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI – CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO
Ảnh phóng sự cưới (nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist) là cụm từ mới được bổ sung vào từ điển đám cưới Việt, khiến mọi người bắt đầu quen dần với những cụm từ như “chụp ảnh phóng sự báo chí” Vậy ảnh cưới phóng sự là gì? Trả lời câu hỏi này hoàn toàn không khó, thực sự thì chụp phóng sự cưới bắt đầu du nhập vào Việt Nam  từ khoảng năm 2005, bắt đầu phát triển từ năm 2008 – 2009 đến nay và ngày càng được nhiều người đam mê. Bởi vì, đặc điểm của ảnh phóng sự cưới  là mang đến cảm xúc chân thực cho người xem; nó giúp ta cảm nhận được chính những sự kiện, diễn biến và tình cảm của nhân vật trong ảnh ngay tại thời điểm diễn ra sự kiện đó; điều này góp phần làm cho bức ảnh giá trị hơn cả và khiến cho thể loại ảnh phóng sự ngày càng được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, nó còn mang đến sự mới lạ, độc đáo bởi cách lấy bố cục khung ảnh táo bạo hay việc sử dụng các loại ống kính góc rộng để tạo hiệu quả đặc biệt về hình ảnh, độ sắc nét dù cho điều này không được nhiều người theo trường pháp cổ điển ủng hộ. Lý do đơn giản là đối với quan niệm chụp ảnh truyền thống, họ cho rằng một bức ảnh đẹp chỉ khi khung hình chuẩn, bố cục đầy đủ, chi tiết và quan trọng là không được cắt đầu, tay,… hay làm biến dạng hình ảnh một cách cố ý.

II.CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI – TRÀO LƯU CŨ NHƯNG PHONG CÁCH MỚI
Nói là trào lưu cũ vì nguyên gốc chụp hình phóng sự cưới  là chụp hình cưới truyền thống, nhiếp ảnh gia ghi lại những giây phút trọng đại và thiêng liêng của đôi uyên ương trong ngày trọng đại của đời mình. Tuy nhiên, với xu hướng hiện đại, phá cách và đầy nghệ thuật, từ nhân vật, màu sắc, góc chụp đến sự đầu tư kỳ công của các photographer, cách chụp này không đơn giản chỉ là những thước phim quay chậm của một ngày đầy ý nghĩa nữa mà đó còn là một thứ nghệ thuật đầy chiều sâu, mang tính tự nhiên và sáng tạo.
Thay vì đi theo một kịch bản có sẵn, các nhiếp ảnh gia phóng sự sẽ “tùy cơ ứng biến” với từng cặp đôi, khung cảnh, thời tiết, họ hàng hai bên bằng sự sáng tạo cá nhân, qua đó lưu giữ lại những khoảnh khắc rất riêng, “độc nhất vô nhị”. Thay vì sắp đặt các cảnh chụp, nhiếp ảnh gia sẽ lia máy liên tục, lấy nhiều góc hình với các cử chỉ, biểu cảm khác nhau của từng cặp đôi khác nhau để cho ra các shot hình tự nhiên và “hồn” nhất. Tất cả đều được xây dựng dựa trên sự ngẫu hứng, tỉ mỉ và tinh tế – đó chính là những gì chúng ta có thể nói về các tấm hình chụp phóng sự cưới hiện đại.

III.KHÁC BIỆT GIỮA HÌNH TRUYỀN THỐNG VÀ HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI
Đối với giới trẻ, hiện nay, chup phong su cuoi đang là mốt trong cách tổ chức đám cưới. Nhiều người muốn chụp ảnh cưới theo kiểu phóng sự do họ bị cuốn hút bởi sự mới lạ, độc đáo nhưng không ít vẫn đang băn khoăn chọn lựa vì sự chênh lệch giá cả chụp ảnh giữa phong cách truyền thống và phóng sự là một khoảng khá xa.
Để tư vấn 1 cách trọn vẹn, Your Dreams khuyên bạn nên chọn cả 2 dịch vụ. Với phong cách chụp phóng sự cưới , chủ yếu dành cho các cặp đôi trẻ hiện đại, còn với phong cách truyền thống với bố cục rõ ràng, cùng với khung hình sạch sẽ đầy đủ những khách mời và họ hàng, khi chọn thêm dịch vụ truyền thống, sẽ là cách làm vui lòng cha mẹ hai bên

Your Dreams Wedding & Event